Theo dõi chúng tôi:
Tiếng Việt
Tiếng Việt
Công Ty TNHH The One Logistics Việt Nam

BIỂU THUẾ XUẤT NHẬP KHẨU 2019

 

Mỗi năm, biểu thuế xuất nhập khẩu thường có những thay đối nhất định. The One Logistics xin gửi đến các bạn link download biểu thuế xuất nhập khẩu 2019:

 

      + Bản Full: http://tinyurl.com/bieuthuexnk2019Full

      + Bản Lite: http://tinyurl.com/bieuthuexnk2019Lite

      + Bản pdf:  http://tinyurl.com/bieuthuexnk2019PDF

 
Biểu thuế trên do Đoàn Thanh niên Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh thực hiện và đã giúp ích rất nhiều cho các bạn làm trong ngành Logistics cũng như các doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất nhập khẩu. Sau đây, The One Logistics xin trích dẫn lời giới thiệu trong biểu thuế của Đoàn:
 
 
Năm 2019, tiếp nối những kết quả đã đạt được, đồng thời xác định đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm cụ thể hóa nội dung chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục trong thực hiện 2 nhiệm vụ Hỗ trợ giao cho Thanh niên: “Hỗ trợ CBCC & Hỗ trợ Doanh nghiệp”, Đoàn Thanh niên Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh cập nhật, gửi đến các bạn File Biểu thuế XNK song ngữ 2019.
 
 
So với năm 2018, về kết cấu, Biểu thuế không thay đổi, vì vẫn thực hiện trên nền Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam theo Thông tư 65/2017/TT-BTC ngày 26/07/2017, gồm 16 biểu thuế (Nhập khẩu thông thường, Nhập khẩu ưu đãi, Tiêu thụ đặc biệt, Giá trị gia tăng, Xuất khẩu, Bảo vệ môi trường và 10 biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt), có tên hàng song ngữ, đơn vị tính quy chuẩn và chính sách mặt hàng của các Bộ, Ngành cụ thể hóa theo mã HS. Về nội dung, Biểu thuế 2019 được cập nhật thêm:
 
 
1. Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo Nghị định 125/2017/NĐ-CP, trong đó cập nhật thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của một số mặt hàng ô tô thuộc nhóm 87.03 thực hiện từ ngày 01/01/2019 trở đi.
 
2. Cập nhật các 08 Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt: ACFTA, ATIGA, AKFTA, AANZFTA, AIFTA, VKFTA, VCFTA, EAV. Riêng 2 biểu thuế AJCEP, VJEPA đến 01/04/2019 mới có thay đổi.
 
3. Cập nhật biểu thuế Bảo vệ môi trường (có 13/17 mặt hàng có thay đổi về mức thuế tuyệt đối tính trên một đơn vị hàng hóa).
 
4. Cập nhật chính sách mặt hàng theo 18 danh mục hàng hóa thuộc diện quản lý chuyên ngành của các Bộ Y tế, Công Thương, Giao thông Vận tải và Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.
 
Có một điểm lưu ý các bạn là riêng file biểu thuế GTGT, do vẫn liên kết theo mã HS trong Thông tư 83/2014/TT-BTC ngày 10/08/2014, Thông tư này đến nay vẫn còn hiệu lực, chưa có văn bản thay thế, tuy nhiên mã HS chưa được điều chỉnh theo Danh mục hàng hóa XK, NK theo Thông tư 65/2017/TT-BTC.
Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã sử dụng, quan tâm, like và chia sẻ file Biểu thuế, cũng như đã có ủng hộ kinh phí cho Đoàn Thanh niên Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh trong triển khai các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng (Hiện Đoàn Thanh niên Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh, với 177 đoàn viên, đang nhận đỡ đầu 32 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 02 sinh viên trường Đại học Hạ Long đến khi học xong Đại học).
 
Trước thềm xuân mới Kỷ Hợi 2019, Đoàn Thanh niên Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các anh, các chị, các em & các bạn, chúc mỗi người chúng ta, trên các lĩnh vực, trên nhiều cương vị, trong công việc cũng như trong cuộc sống, đều mạnh khỏe, hạnh phúc & thành công!
 
 

Từ khóa: Biểu thuế xuất nhập khẩu


Bình luận

Viết bình luận

Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!
Hotline 0903288872