Theo dõi chúng tôi:
Tiếng Việt
Tiếng Việt
Công Ty TNHH The One Logistics Việt Nam

TOP 10 CÔNG TY LOGISTICS Ở VIỆT NAM

Các công ty Logistics ở Việt Nam đang tham gia thị trường với đa dịch vụ, đa lĩnh vực từ việc có tàu chuyên chở, kinh doanh dịch vụ cảng, khai thác hàng, kinh doanh vận tải, cho thuê kho vận và làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu để cạnh tranh với các ông lớn trong ngành.

Trước tình hình dịch covid diễn biến khó lường, đã có rất nhiều khó khăn thách thức xảy ra như sự tắc nghẽn cảng nghiêm trọng, số chuyến tàu giảm rõ rệt, giá cả vận chuyển tăng cao. Các công ty Logistics vẫn đang cố gắng phục vụ khách hàng tốt nhất, giúp tiết kiệm chi phí nhất.

Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Top 10 công ty Logstics ở Việt Nam theo các lĩnh vực khai thác cảng, kinh doanh tàu, kho bãi và thủ tục hải quan xuất nhập khẩu:

 

Công ty CP Gemadept
 
Top 10 công ty Logistics tại Việt Nam
 

Gemadept được thành lập vào năm 1990, tiên phong cùng đất nước khởi nghiệp và trở thành một trong ba công ty đầu tiên được chính phủ chọn thí điểm cổ phần hoá vào năm 1993. Từ năm 2002, Gemadept chính thức được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trải qua hành trình phát triển suốt 3 thập kỷ, tự hào là doanh nghiệp đi đầu, mở ra những con đường kết nối hàng hóa Việt Nam ra với thế giới. Gemadept, kiên định, mạnh mẽ vươn lên trong vai trò nhà khai thác Cảng và Logistics hàng đầu cả nước.

Với quy mô hàng chục công ty con và công ty liên doanh liên kết, đặc biệt với những đóng góp đáng kể cho nền kinh tế đất nước, Gemadept nhiều năm liền được vinh danh trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Top 1000 doanh nghiệp đóng góp nhiều nhất vào ngân sách quốc gia, Top doanh nghiệp Logistics hàng đầu Việt Nam, Top 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả, Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam do Forbes bình chọn, v.v…

Các dịch vụ mà Gemadept cung cấp bao gồm:

– Trung tâm phân phối

– Cảng hàng hóa hàng không

– Ngành vận tải đường biền

– Vận tải hàng dự án

– Vận tải đường bộ

– Đại lý giao nhận

 

Tổng công ty bưu chính Viettel

Với tầm nhìn dài hạn và quan điểm phát triển bền vững, Viettel là doanh nghiệp tỷ đô tại Việt Nam tham gia vào thị trường Logistics. Bằng những nỗ lực không ngừng Viettel Post đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam về chuyển phát với hàng loạt các bưu cục, trung tâm khai thác và mạng lưới mở rộng đến khắp 100% các tỉnh thành trên toàn quốc và hiện nay phủ sóng nhiều quốc gia trên thế giới để đáp ứng vận chuyển quốc tế

Trong những năm gần đây, dịch vụ vận chuyển được Viettel rất chú trọng. Cho nên đây cũng được xem là 1 trong top 10 nhà vận chuyển lớn nhất Việt Nam năm 2020. Dưới đây sẽ là một số ngành nghề đầu tư chính là công ty cổ phần bưu chính Viettel tham gia:

- Dịch vụ logistic (bao gồm: dịch vụ bốc xếp hàng hóa, dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa, dịch vụ đại lý hải quan, lập kế hoach bốc dỡ hàng hóa, tiếp nhận, lưu kho và quản lý thông tin liên quan đến vận chuyển và lưu kho hàng hóa trong suốt cả chuỗi Logistic; hoạt động xử lý hàng hóa bị khách hàng trả lại, hàng tồn kho, hàng hóa quá hạn, lỗi mốt và tái phân phối hàng hóa đó; hoạt động cho thuê và thuê container và các dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải) ( thực hiện theo pháp luật chuyên ngành về logistic);
- Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ( thực hiện theo pháp luật chuyên ngành về thương mại xuất nhập khẩu);

- Dịch vụ chuyển phát;

 

Tổng công ty tân cảng Sài Gòn

Công ty với rất nhiều các hệ thống cảng biển lớn nhỏ. Đáp ứng nhu cầu nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa trong nước và quốc tế. Với những thành tựu đạt được và đóng góp cho nhà nước rất nhiều. Cho nên đây là một trong những công ty Logistics nhận được rất nhiều các huân chương nhà nước. Với đội ngũ nhân viên và hệ thống các phương tiện vận chuyển và kho bãi. Hứa hẹn lĩnh vực Logistics của công ty phát triển rất mạnh tron những năm sắp tới.

 

Công ty TNHH The One Logistics Việt Nam

Đây là công công ty Logistics chuyên làm về dịch vụ khai hải quan, dịch vụ vận tải, vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không, đường biển với đội ngũ lãnh đạo nhiều kinh nghiệm, nhân viên trẻ đầy nhiệt huyết. Đây cũng là công ty vận tải hàng hóa giá rẻ nhưng lại có dịch vụ thủ tục hải quan chuyên nghiệp, bài bản mà ít công ty Logistics nào ở Việt Nam có thể làm được.

 

Công ty The One Logistics - Top 10 công ty Logistics tại Việt Nam

 

Các dịch vụ của The One Logistics bao gồm:

- Dịch vụ vận chuyển hàng hoá: dịch vụ vận tải biển, vận tải hàng không, gửi hàng quốc tế.

- Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

- Dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác

- Dịch vụ hải quan: thủ tục nhập khẩu hàng hóa, thủ tục hải quan xuất khẩu

- Chuyên tuyến gửi hàng đi Mỹ

 

Công ty Cổ phần Vinafreight

Công ty Vinafreight trước đây là đơn vị chuyên về vận tải hàng không thuộc công ty Giao nhận kho vận ngoại thương TP HCM (VINATRANS), chuyên thực hiện các dịch vụ về vận chuyển hàng không, dịch vụ hậu cần và đại lý tàu biển từ những năm đầu của thập niên 90. Trước tình hình sôi động của nền kinh tế thị trường, công ty Vinafreight được thành lập vào năm 1997. Chỉ một thời gian ngắn sau khi thành lập, Công ty đã nhanh chóng nổi lên như là một trong một số ít những doanh nghiệp thành công về dịch vụ giao nhận, hậu cần và đại lý hàng hải. Công ty không những đạt được sự tăng trưởng vững chắc hàng năm  mà còn chiếm được sự tín nhiệm của các đối tác và các cơ quan chức năng về độ tin cậy trong kinh doanh và khả năng tài chính vững chắc.

Mạng lưới trong nước:

- Vinafreight Hồ Chí Minh (trụ sở chính)
- Vinafreight Hà Nội
- Vinafreight Hải Phòng
- Vinafreight Đà Nẵng
- Vinafreight Qui Nhơn
- Vinafreight Nha trang
- Vinafreight Cần Thơ

 

Công ty TNHH TM&DV Logistics Bình An

Bình An Logistics là Đại lý làm thủ tục hải quan theo Quyết định số 2293/QĐ-TCHQ của Tổng cục Hải quan ngày 14/07/2017. Đủ điều kiện để thực hiện thủ tục khai báo hải quan, nộp thuế và vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu theo pháp luật. Với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn cao về các quy định hiện hành về thủ tục hải quan, thuế xuất nhập khẩu, Bình An Logistics sẵn sàng tư vấn miễn phí và thực hiện các nghiệp vụ hải quan và thuế.

 

 

Các dịch vụ mà Bình An Logistics cung cấp:

- Thủ tục hải quan xuất nhập khẩu

- Vận tải đường hàng không

- Vận tải đường biển

- Vận tải đường bộ

- Vận tải, thủ tục hải quan hàng dự án

 

Tổng công ty CP kho vận miền Nam

Đây chính là 1 trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vận tải và Logistics có quy mô lớn nhất Việt Nam. Công ty được thành lập từ những năm 1975, dưới dạng công ty nhà nước. Tuy nhiên sau này công ty có sự chuyển dịch sang dạng công ty cổ phần. Và điều này đã góp phần cho công ty đã phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực kho đa chức năng, kinh doanh xăng dầu, giao nhận vận tải quốc tế.

Công ty cổ phần kho vận Miền Nam hoạt động trong cả lĩnh vực logistics trong nước và quốc tế. Với hệ thống kho bãi cũng vô cùng rộng lớn lên tới 230,00 m2 trải khắp các vùng miền. Với những dịch vụ vô cùng tốt trong khâu vận chuyển. Chứng tỏ đây chính là một trong những đơn vị vận chuyển và Logistics đáng lựa chon cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

 

Công ty CP Transimex

Với thế mạnh vô cùng lớn trong chuỗi cung ứng dịch vụ Logistics toàn quốc và cả quốc tế. Góp phần cho công ty tăng trưởng khá mạnh trong mở rộng chuỗi quy mô dịch vụ. Hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng, kho bãi, cùng với hệ thống nhân viên chuyên nghiệp. Đã chứng tỏ đây là một đơn vị phát triển cực kì mạnh trong những năm gần đây. Dịch vụ Logistics của Transimex được các đơn vị đối tác đánh giá rất tốt. Đây chính là động lực để cho công ty phát triển hơn nữa trong lĩnh vực này. Doanh nghiệp này cũng đã áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào trong quản lý và vận hành.

 

Công ty cổ phẩn Vận tải 1 Traco

Traco là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Giao Thông Vận Tải, tiền thân là Công ty Đại lý Vận tải (Transport Agentcy Company) được thành lập từ năm 1969, là doanh nghiệp đầu tiên kinh doanh đại lý Vận tải và Logistics tại Việt Nam. Đến năm 1999, Traco cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty Cổ phần Vận tải 1 Traco (Traco Transport Joint Stock Corporation No.1) tên viết tắt vẫn là Traco.

Sau hơn 20 năm cổ phần hóa, Traco luôn đạt mức tăng trưởng qua các năm, từ vốn điều lệ 5 tỷ đồng đến nay đạt gần 40 tỷ đồng. Đây là kết quả cho những định hướng đúng đắn của Ban lãnh đạo cũng như sự nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên Công ty. Traco đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu về vận tải và logistics tại Việt Nam và trong khu vực.

 

Công ty CP Giao Nhận và Vận Chuyển In Do Trần (ITL)

Năm 2020 đánh dấu chặng đường phát triển 20 năm của ITL. Từ những ngày đầu thành lập với nhiều thách thức, ITL đã không ngừng nỗ lực để trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu cung cấp dịch vụ Logistics tích hợp tại thị trường Việt Nam và khu vực: Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Singapore,… tạo ra mạng lưới bao phủ rộng lớn với hơn 70 văn phòng và hơn 1.900 nhân viên chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Hiện nay, ITL là Chuyên gia Cung cấp Giải pháp Logistics Tích hợp Hàng đầu về Vận chuyển Hàng không, Vận tải quốc tế, Logistics tổng hợp, Dịch vụ đường sắt, Hải quan và Dịch vụ Phân phối tại Đông Dương, Hậu cần Thương Mại điện tử, Chuyển phát nhanh, Dịch vụ kho bãi với hệ thống đạt tiêu chuẩn quốc tế trải dài khắp Việt Nam và có diện tích hơn 300.000m2.

Là đại diện của hơn 22 hãng hàng không, quản lý hơn 300 chuyến bay mỗi tuần và công suất 150.000 tấn hàng hóa mỗi năm, ITL là chuyên gia cung cấp dịch vụ hàng không và GSA lớn nhất tại Việt Nam và dẫn đầu về năng lực thị trường hàng không.

 

Một số thông tin trích tại: Vietnam Report

 

Từ khóa: cong ty logistics, cong ty logistic, top công ty logistics Việt Nam, vận chuyển hàng hoá, gửi hàng quốc tế, dịch vụ hải quan, chuyển phát nhanh quốc tế, dịch vụ chuyển phát nhanh


Bình luận

Viết bình luận

Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!
Hotline 0903288872